Tổng Quan Thị Trường Mực In, Tình Hình và Triển Vọng

Báo cáo thị trường mực in toàn cầu đang thể hiện một sự phân khúc chi tiết với các yếu tố quan trọng như loại mực, quy trình in, ứng dụng và địa lý, cùng với dự báo tăng trưởng trong giai đoạn 2023 - 2028. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích quy mô thị trường mực in, sự tác động của COVID-19, và những xu hướng đáng chú ý trong ngành mực in.

 

* Tổng quan thị trường Mực in:

 

Mực in là một thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp in ấn và đóng góp một phần quan trọng vào việc tái tạo hình ảnh và thông tin trên nhiều loại bề mặt, từ giấy và vải đến các vật liệu đặc biệt khác. Thị trường mực in có sự đa dạng rộng lớn về loại (gốc dung môi, gốc nước, gốc dầu, UV, UV-LED và các loại mực khác), quy trình in (in kỹ thuật số, in flexographic, in ống đồng, thạch bản và các quy trình khác), ứng dụng (dệt may, bao bì, thương mại và xuất bản, và các ứng dụng khác) và địa lý (Châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ và Trung Đông Châu Phi).

 

* Phân tích thị trường Mực in:

 

Thị trường mực in dự kiến sẽ có sự gia tăng đáng kể trong tương lai, với quy mô tăng từ 17,57 tỷ USD vào năm 2023 lên 20,06 tỷ USD vào năm 2028. Tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) trong giai đoạn dự báo từ 2023 đến 2028 là 2.69%. Tuy nhiên, thị trường này đã phải đối mặt với nhiều biến động, đặc biệt sau sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

 

Nhiều nhà máy sản xuất đã phải đóng cửa vì dịch bệnh và nhu cầu về bao bì bị sụt giảm, ảnh hưởng đến tiêu thụ mực in trong lĩnh vực bao bì. Nhưng ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đã bắt đầu phục hồi và hiển thị sự phục hồi tích cực. Sự tăng trưởng trong ngắn hạn của thị trường mực in được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng từ ngành in kỹ thuật số và lĩnh vực bao bì. Tuy nhiên, ngược lại, sự suy giảm trong ngành in ấn thương mại thông thường và các quy định nghiêm ngặt có thể tạo ra trở ngại cho sự tăng trưởng của thị trường mực in.

 

Một điểm sáng trong tương lai của thị trường mực in là sự xuất hiện của mực gốc sinh học và mực UV, có khả năng tạo ra cơ hội tăng trưởng toàn cầu. Đặc biệt, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang thống trị thị trường toàn cầu, với Trung Quốc chiếm lĩnh một phần lớn trong tiêu thụ mực in.

 

Sự gia tăng trong ngành bao bì đang góp phần thúc đẩy nhu cầu về mực in. Theo Hiệp hội Công nghệ Bao bì và Chế biến (PMMI), ngành bao bì toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 42,2 tỷ USD vào năm 2021, trong tình thế dân số tăng và sự quan tâm về tính bền vững tăng. In kỹ thuật số đang trở thành công cụ quan trọng trong sản xuất nhãn mác và bao bì. Ngành công nghiệp bao bì dự kiến ​​sẽ trải qua sự thay đổi lớn do ứng dụng in kỹ thuật số ngày càng phát triển và mở rộng, đặc biệt trong bao bì sóng, bao bì linh hoạt  và thùng carton gấp.

 

* Trung Quốc đứng đầu thị trường Mực in Châu Á - Thái Bình Dương

 

Trung Quốc đóng góp một phần lớn vào sự thống trị của Châu Á - Thái Bình Dương trên thị trường mực in. Với hoạt động xây dựng ngày càng phát triển và nhu cầu về đồ nội thất tăng cao, Trung Quốc là nền kinh tế sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới. Nhu cầu đóng gói của Trung Quốc là rất lớn, đặc biệt trong ngành công nghiệp bao bì và dệt may. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường mực in trong khu vực.

 

Như vậy, thị trường mực in đang thể hiện nhiều triển vọng tích cực do nhu cầu ngày càng tăng từ ngành bao bì và in kỹ thuật số. Trong bối cảnh tăng trưởng của các ngành công nghiệp liên quan, như thực phẩm, đồ uống, và dệt may, thị trường mực in có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới.

 

Nguồn: Mordor Intelligence

Xem thêm tại: https://www.mordorintelligence.com/vi/industry-reports/printing-inks-market